5 lỗi thường gặp khi lựa chọn giày dép cho bé

Nguyen dang bao 27/09/2020
5-loi-thuong-gap-khi-lua-chon-giay-dep-cho-be

5 lỗi thường gặp khi lựa chọn giày dép cho bé
Đối với các bậc phụ huynh, yêu thương và chăm chút cho con nhỏ luôn là điều mà bất kỳ cha mẹ nào cũng để ý cho con mình. Từ loại sữa con uống, cái tả con mang, bộ quần áo cho con mặc… Tuy nhiên phần lớn phụ huynh chưa để ý nhiều đến việc làm sao để chọn giày dép cho bé phù hợp.
Chính vì vậy, khá nhiều phụ huynh ngỡ ngàng khi sẽ nghe đến 5 lỗi thường gặp dưới đây.Hãy cùng điểm qua và rút kinh nghiệm cho lần mua giày dép sắp tới cho bé nhé.
1/ Chọn lựa giày màu đơn sắc hoặc màu tối
 
Trẻ nhỏ thường hiếu kỳ với những sắc màu lạ và sinh động. Vì vậy, một đôi giày đơn sắc hoặc tối màu sẽ làm giảm khả năng ghi nhận màu sắc của bé. Hơn nữa, màu đơn sắc không phải dễ phối màu. Bạn thử nghĩ xem một đứa bé trong một bộ trang phục đẹp đẽ mà lại phối với 1 đôi giày, dép cực cool thì kiểu nào sẽ xinh hơn?
2/ Chọn giày dép loại buộc dây
Bạn biết đó, trẻ con rất ít khi kiên nhẫn để ngồi đợi một việc gì đó. Thử tưởng tượng bạn đang có việc gấp hoặc cần đưa bé đến trường sớm. Nhưng phải ngồi để buộc từng nút dây giày cho bé thì việc đó khá mất thời gian. Ngoài ra, trẻ nhỏ cần có sự tự lập từ bé vì vậy tự mang giày, dép là một bài học ở trường. Nhưng nếu là giày hoặc dép buộc dây thì e rằng sẽ là một bài tập quá khó cho bé.
3/ Chọn giày dép với kiểu dáng thô kệch cho bé
Ở độ tuổi còn nhỏ, phụ huynh nào cũng hiểu rằng sự tiện dụng và thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi chọn giày dép cho bé. Nhưng hãy chớ đừng chọn một đôi giày dép mà kiểu dáng kém thẩm mỹ, nhất là những đôi giày dép được may không kỹ lưỡng và không chắc chắn, nhìn vào sẽ rất thô.
4/ Chọn size giày dép rộng so với chân bé
Dù ở độ tuổi tập đi hay chạy nhảy, bé cũng cần một đôi giày vừa với bàn chân bé nhỏ của mình để các hoạt động đi đứng chạy nhảy được thoải mái và an toàn. Do đó một đôi giày rộng hơn sẽ làm chân bé bị đau có khi bị phồng rộp lên đấy và hơn nữa cũng sẽ không an toàn nếu bé di chuyển nhanh dễ xảy ra vấp ngã.
5/ Chất liệu giày dép quá thô cứng
Ai cũng biết da của bé rất mỏng manh vì vậy một đôi giày hay dép với chất liệu thô cứng, không êm ái sẽ là một lựa chọn tồi tệ vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho đôi bàn chân của thiên thần nhà mình. Các bạn lưu ý khi chọn giày dép cho bé nhớ ưu tiên những chất liệu mềm mại, êm ái hoặc có tính đàn hồi là sự tiên nhé. Mong rằng chút thông tin sẽ mang lại sự hữu ích cho các bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN