Chính sách vận chuyển

Với phương châm Quyền lợi của khách hàng là quan trọng nhất, NDBMART xây dựng chính sách vận chuyển dành cho khách hàng như sau:

1. Phạm vi áp dụng :

- Tất cả khách hàng mua hàng qua hotline hoặc tại website : https://www.ndbmart.com hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/ndbmartcom có nhu cầu giao hàng tại nhà

2. Phí vận chuyển:

- Tùy thuộc vào sản phẩm khách hàng đặt mua tại NDBMart, sau khi chung tôi nhận được thông tin đặt hàng, nhân viên sale sẽ liên hệ quý khách hàng để xác nhận thông tin đơn hàng và thông báo phí vận chuyển nếu đơn hàng có phí vận chuyển.

3. Hình thức áp dụng:

- Sản phẩm mới, sản phẩm đổi, bảo hành, bảo trì: Khách hàng chịu chi phí vận chuyển theo đơn vị chuyển phát của NDBMart. Chi phí này sẽ được NDBMart thông báo và xác nhận với quý khách trước khi quý khách tiến hành thanh toán và NDBMart tiến hành gửi hàng.

4. Thời gian giao hàng :

- Thời gian giao hàng sẽ từ 1-5 ngày đối với hàng trong nước, 7-10 ngày đối với hàng nước ngoài tùy vào khoảng cách vận chuyển.

- Trong một số trường hợp khách quan NDBMart có thể giao hàng chậm trễ do những điều kiện bất khả kháng như thời tiết xấu, điều kiện giao thông không thuận lợi, xe hỏng hóc trên đường giao hàng, trục trặc trong quá trình xuất hàng.

- Trong thời gian chờ đợi nhận hàng, Quý khách có bất cứ thắc mắc gì về thông tin vận chuyển xin vui lòng liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/ndbmartcom  để nhận trợ giúp.

5. Trách nhiệm với hàng hóa vận chuyển:

- Dịch vụ vận chuyển của do NDBMart chỉ định sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ NDBMart đến quý khách.

- Quý khách có trách nhiệm kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng. Khi phát hiện hàng hóa bị hư hại, trầy xước, bể vỡ, móp méo, hoặc sai hàng hóa thì ký xác nhận tình trạng hàng hóa với Nhân viên giao nhận và thông báo ngay cho Bộ phận chăm sóc khách hàng tại https://www.facebook.com/ndbmartcom

- Sau khi quý khách đã ký nhận hàng mà không ghi chú hoặc có ý kiến về hàng hóa. NDBMart không có trách nhiệm với những yêu cầu đổi trả vì hư hỏng, trầy xước, bể vỡ, móp méo, sai hàng hóa,… từ quý khách sau này.

- Nếu dịch vụ vận chuyển do quý khách chỉ định và lựa chọn thì quý khách sẽ chịu trách nhiệm với hàng hóa và các rủi ro như mất mát hoặc hư hại của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển hàng từ NDBMart đến quý khách. Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cước phí và tổn thất liên quan.

6. Cam kết:

- NDBMart cam kết giao hàng tới tất cả các tỉnh thành trong phạm vi toàn quốc. Chúng tôi còn liên kết với các hãng vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường …. đảm bảo cho hàng hóa được đảm bảo an toàn và đúng hẹn với quý khách hàng.

NDBMart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: