Những điều cần lưu ý khi chọn laptop cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật

Nguyen dang bao 27/09/2020
nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-laptop-cho-thiet-ke-do-hoa-va-ky-thuat

1. Chip CPU phù hợp
Với công việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì một chiếc laptop đồ họa có thể sử dụng được các phần mềm chuyên ngành như: Photoshop, AI, phần mềm thiết kế xây dựng, phần mềm dựng video,…  là điều rất cần thiết. Vì vậy, chiếc laptop được sử dụng cho việc thiết kế đồ họa và kỹ thuật cần có cấu hình mạnh, cụ thể CPU từ Core i5 trở lên và tốt hơn hết là Core i7 để khi làm việc chuyên ngành có thể tạo ra file dung lượng lớn hoặc mở nhiều phần mềm để thao tác mà máy vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc mà không bị treo.
2. RAM bao nhiêu là phù hợp?
Đối với laptop cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì RAM rất quan trọng, vì chiếc laptop đó phải có đủ dung lượng để có thể vừa bật được ứng dụng chuyên ngành, vừa đảm bảo được việc laptop có thể sử dụng được phần mềm một cách mượt mà.
Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu cài đặt của phần mềm thì lựa chọn các máy có RAM tối thiểu là 4 GB, nhưng tốt hơn hết là 8 GB hoặc hơn thì mới xử lý công việc tốt được.

3. Card đồ họa VGA 
Với một chiếc laptop cho thiết kế đồ họa và kỹ thuật thì chiếc card đồ họa VGA rời chính là “vũ khí” quan trọng nhất. Nếu làm về thiết kế 3D, thiết kế mô hình nhiều thì bạn nên chọn các loại card cao cấp như GTX 1050…
Thường thì với “dân thiết kế đồ họa” thường ưu tiên dòng Macbook nhiều, vì laptop được tích hợp card Intel Iris Plus Graphics 640 (hoặc card rời AMD Pro 450) trở lên. Ngoài ra, còn một số ưu điểm mà người dùng chuyên đồ họa chọn dòng này nhiều là vì có rất nhiều phần mềm đồ họa hữu ích có trên hệ điều hành Mac OS, máy thiết kế sang trọng – mỏng nhẹ dễ di chuyển. Nhưng tùy vào hiệu năng của từng dòng Macbook thì giá tiền cũng sẽ khác và chắc chắn rằng cũng không hề rẻ.
4. Màn hình laptop
Về kích thước màn hình thì nên chọn khoảng từ 14 inch hoặc ngoại lệ như Macbook 12 – 13.3 inch là đủ, vì với người dùng chuyên thiết kế đồ họa thì chắc chắn phải dùng thêm màn hình rời lớn và hiệu năng tốt hơn để làm việc.
Độ phân giải màn hình phải từ Full HD (1920 x 1080) trở lên, để khi làm các ứng dụng đồ họa thường phải zoom lớn thì khả năng hiển thị cao sẽ làm việc chuẩn xác hơn. Thêm nữa, màu sắc của màn hình Full HD, 4K cũng chuẩn hơn trong việc thiết kế.
5. Ổ cứng lưu trữ
Các file thiết kế thường có dung lượng khá lớn nên cần một chiếc ổ cứng có dụng lượng lớn và tốt. Có thể nói rằng ổ cứng SSD chính là lựa chọn hoàn hỏa vì khả năg khởi động máy cũng như phần mềm nhanh hơn, ngoài ra còn bền hơn nhưng nhưng giá thành sẽ cực kì chát. Cũng một dung lượng 500GB thì ổ SSD có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với ổ HDD thông thường.
 

----Quảng cáo----

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN